https://kiddecor.vn       Email: info@tanhaedu.com.vn

Hotline miễn phí 093.608.6688

Tân Hà và những tư duy mới về thiết bị giáo dục

Tân Hà và những tư duy mới về thiết bị giáo dục

Công TNHH Thiết bị giáo dục Tân Hà (Tân Hà group) đã trở thành nhà sản xuất và cung cấp giải pháp hàng hàng đầu trong lĩnh vực bảng và Nội thất phòng LAB. Cái tên Tân Hà đã trở thành biểu tượng của sáng tạo và chất lượng trong lĩnh vực thiết bị giáo dục tại Việt Nam.
Có lẽ ít ai để ý đến những chiếc bảng đơn giản nhưng lại đáp ứng mọi nhu cầu công việc, học tập của con người, phía sau nó là cả một hành trình sáng tạo, cải tiến không ngừng của những người tâm huyết. Tại showroom Thế giới bảng của Tân Hà Group, lần đầu tiên chúng tôi được nhìn thấy đầy đủ trên 50 loại bảng khác nhau đang phục vụ cho mọi nhu cầu của con người trong xã hội hiện đại ngay nay.
KTS Lê Mạnh Hải, Tổng giám đốc Tân Hà Group cho biết: “Khi còn là một kiến trúc sư, một lần tình cờ tôi được nhìn thấy một chiếc bảng trên một tờ tạp chí của Nhật. Chiếc bảng khiến tôi thích thú, ám ảnh tuy nhiên khi hỏi ra thì giá thành vô cùng đắt”.

Năm 1997, ông Hải nhận được gói ODA của Chính phủ Đan Mạch hỗ trợ đào tạo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam. Trong khóa học đó, ông Hải được tiếp cận với những tiết học liên quan đến giáo dục. Như cá gặp nước, đây chính là lúc ý tưởng về những chiếc bảng cứ nảy ra trong đầu ông.

Khi về nước, công ty TNHH Tân Hà, tiền thân Tân Hà Group, mặc dù lúc này đang kinh doanh khá thành công, nổi tiếng trong vĩnh vực xây dựng, nhưng ông Hải vẫn quyết định chuyển sang làm về thiết bị giáo dục.


Bộ 6 tiêu chí về giáo dục của Công Ty TNHH thiết bị giáo dục Tân Hà.


Các nhân viên kỹ thuật của Công Ty TNHH thiết bị giáo dục Tân Hà.


Bảng tô màu làm bằng chất liệu dễ tẩy xóa, có thể dùng đi dùng lại nhiều lần.


Công nhân Công Ty TNHH thiết bị giáo dục Tân Hà thi công các sản phẩm tại nhà máy.


Công nhân Công ty TNHH thiết bị giáo dục Tân Hà lắp đặt thiết bị tại trường học.

Năm 2000, Việt Nam thực hiện cải cách giáo dục, đi kèm với đó là sự thay đổi lớn về các thiết bị giáo dục đi kèm. Ông Hải cùng các chuyên gia trong ngành giáo dục nghiên cứu, bắt đầu từ sự thay đổi hệ thống bảng dạy học trong các nhà trường ở các cấp học. Chiếc bảng gỗ nặng nề, thô sơ và ít công năng sử dụng đã dần được thay thế bằng những chiếc bảng cốt nhựa, nhôm,… để tăng công năng khi giảng dạy.

Cũng trong năm đó, Tân Hà đã hợp tác với Công ty Nordisk của Đan Mạch, một công ty có bề dày hoạt động hơn 50 năm trong lĩnh vực sản xuất các loại bàn ghế, bảng để sản xuất những chiếc bảng phù hợp cho thị trường Việt Nam.

Công ty sau đó đã là người đầu tiên đưa bảng viết phấn chống loá, có từ tính vào thị trường giáo dục Việt Nam. Cho đến nay hầu hết các trường học trên cả nước đều đã được sử dụng loại bảng này. Đây là một trong những thành công lớn của Công ty, được Bộ giáo dục và đào tạo đánh giá cao.

Sản phẩm bảng Tân Hà được sản xuất theo công nghệ Châu Âu, áp dụng theo quy trình ISO 9001:2000; nguyên vật liệu được nhập khẩu chính hãng; Tân Hà là nhà sản xuất bảng duy nhất có bộ phận test sản phẩm trước khi cung cấp ra thị trường.

Hiện nay, Tân Hà là nhà sản xuất duy nhất có nhiều chủng loại bảng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng: Từ bảng cho gia đình, văn phòng, khu công nghiệp, siêu thị, nhà sách, trường học, mẫu giáo; bảng ghim , bảng viết bút dạ, bảng viết phấn, bảng Flipchart, bảng cột, bảng Moduline, bảng di động.

Với việc thấu hiểu, tối ưu khả năng sáng tạo cho người sử dụng, hiện nay Tân Hà tiếp tục đồng hành cùng sự cải cách của giáo dục Việt Nam với việc cho ra đời các dòng sản phẩm thiết bị giáo dục thay đổi tư duy và phương pháp giảng dạy. KTS Lê Mạnh Hải cho chúng tôi xem mô hình lớp học 6 tiêu chí, một sản phảm giáo dục sáng tạo mới của Tân Hà. “Tự tin, trách nhiệm, cộng đồng, tự giác, kỷ luật, sáng tạo”, đây là 6 tiêu chí trong một mô hình lớp học mới với các thiết bị giáo dục đi kèm giúp bậc học mầm non phát triển những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống.


Sản phẩm vách cách âm chống ồn của Công ty TNHH thiết bị giáo dục Tân Hà.


Không gian phòng học cho học sinh mẫu giáo với diện tích khoảng 24 đến 36 m2 được lăp đặt các thiết bị của 
Công ty TNHH thiết bị giáo dục Tân Hà (Ảnh: Tư liệu)


Bàn đôi cố định cho học sinh tiểu học, có thể tăng chỉnh độ cao của 
Công ty TNHH thiết bị giáo dục Tân Hà. (Ảnh: Tư liệu)


Bảng tập viêt cho bé, giúp bé yêu tập viết tập vẽ nâng cao khả năng viết chữ đẹp cho bé của 
Công ty TNHH thiết bị giáo dục Tân Hà. (Ảnh: Tư liệu)


Cabin dạy học dùng để giảng dạy các cháu mầm non của 
Công ty TNHH thiết bị giáo dục Tân Hà. (Ảnh: Tư liệu)


Ghế tiểu học khung sắt có hộc để đồ và bánh xe để dễ dàng di chuyển của 
Công ty TNHH thiết bị giáo dục Tân Hà. (Ảnh: Tư liệu)


Giá để áo mũ tư trang với các móc treo quần áo, và các hộc nhỏ.
Đây là sản phẩm dùng trong các lớp học mầm non để các cháu tạo tính tự lập và kỷ luật của 
Công ty TNHH thiết bị giáo dục Tân Hà. (Ảnh: Tư liệu)


Giá để đồ dụng cụ học tập, đồ chơi với thiết kế dáng cao, nhỏ gọn phù hợp với mọi không gian của các gia đình hiện nay của 
Công ty TNHH thiết bị giáo dục Tân Hà. (Ảnh: Tư liệu)


Giá vẽ đa năng cảu 
Công ty TNHH thiết bị giáo dục Tân Hà. (Ảnh: Tư liệu)


Tủ để dụng cụ học tập 3 ngăn , tủ được kết hợp với mặt bảng trắng tạo điều kiện cho giáo viên dạy học bằng hình ảnh,
gắn các hình ảnh bằng nam châm, các hộc kéo dùng để đựng đồ dùng của giáo viện dạy học và đồ chơi của các em . (Ảnh: Tư liệu)


Tủ để thảm ngủ dành cho trường mầm non cảu 
Công ty TNHH thiết bị giáo dục Tân Hà. (Ảnh: Tư liệu)


Mẫu bàn đọc thư viện với thiết kế dáng cao, nhỏ gọn phù hợp với mọi không gian của các gia đình hiện nay của 
Công ty TNHH thiết bị giáo dục Tân Hà. (Ảnh: Tư liệu)

“Chúng tôi làm việc với các nhà sư phạm, các thầy cô giáo, và học sinh. Chúng tôi quan sát kỹ các buổi học. Chúng tôi tham gia các buổi họp, buổi huấn luyện và thảo luận nhu cầu với huấn luyện viên và viên chức quản trị trong văn phòng”, ông Hải cho biết cách thức làm việc của Tân Hà khi nghiên cứu bất kỳ một dòng sản phẩm giáo dục mới nào.

Cách đây hơn 25, Tân Hà đã tự trao cho mình sứ mạng nghiên cứu, thiết kế, sản xuất và phân phối cả một Thế giới bảng, thì hiện nay, Tân Hà vẫn tiếp tục trao cho mình sứ mệnh sáng tạo ra những thiết bị giáo dục giúp cho học sinh của các bậc học được phát huy tối đa khả năng sáng tạo trong tư duy cũng như học được các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục của Việt Nam./.

Bài: Thảo Vy – Ảnh: Công Đạt và Tư liệu