https://kiddecor.vn       Email: info@tanhaedu.com.vn

Hotline miễn phí 093.608.6688

Những đồ nội thất không thể thiếu trong mỗi trường học

Nội thất trường học ngày càng được nhiều sự quan tâm hơn bởi nó giúp tạo ra không gian, cũng như điều kiện học tập tốt nhất. Và để có được điều này thì điều quan trọng nhất đó chính là việc đầu tư những đồ nội thất cần thiết và phù hợp đối mới một trường học hiện đại. Ngày nay, đồ nội thất trường học vô cùng đa dạng với nhiều thiết kế mới, phù hợp với những yêu cầu riêng. Trong  bài viết này cùng chúng tôi tìm hiểu những đồ nội thất được sử dụng tại các trường học không thể thiếu.

Thông tin chung về nội thất trường học

Nội thất trường học là tổng hợp các sản phẩm, vật dụng và trang thiết bị được sử dụng nhằm phục vụ cho các hoạt động giảng dậy và học tập. Nhưng đồ nội thất trường học được thiết kế đáp ứng những tiêu chuẩn đề ra giúp nâng cao chất lượng giáo dục tốt nhất tạo nền tảng cho những thế hệ tương lai của đất nước.

Những nội thất không thể thiếu trong mỗi trường học

Bàn ghế phòng học

Đây chính là 2 đồ dùng nội thất quan trọng nhất và có yếu  tố quyết định cho sự phù hợp đối với trẻ ở mỗi lứa tuổi khác nhau. Mỗi cấp bậc sẽ có những bộ bàn ghế khác nhau. Bàn và ghế đều được thiết kế theo số đo tiêu chuẩn. Đáp ứng việc ngồi học tốt nhất cho sức khoẻ của bộ y tế đề ra.

Với không gian cho trẻ mẫu giáo: Trẻ mẫu giáo là độ tuổi mới chập chững làm quen với mọi thứ. Chính vì thế nội thất cho trẻ ở độ tuổi  này. Sẽ bao gồm tất cả các vật dụng xoay quanh cuộc sống. Các vật dụng được làm bằng nhựa an toàn, hoặc đồ thủ công. Bàn ghế cũng được chọn là nhựa cứng, chắc chắn và phù hợp với tư thế, dáng ngồi của bé. Không gian cho trẻ cần rộng thoáng và có đầy đủ khi vui chơi, học tập, ngủ nghỉ,…

Với không gian cho trẻ tiểu học: Bàn ghế và không gian ánh sáng sẽ đóng vai trò quan trọng. Lựa chọn bàn ghế phù hợp với độ tuổi để giúp học sinh thoải mái hơn khi học tập. Đồng thời nội thất trường học cho học sinh. Nên phân chia khu vực, bộ môn để giúp trẻ thích nghi và học tập tốt nhất.

Với không gian cho học sinh cấp 2, 3: Nội thất phòng học cũng không khác gì trẻ tiểu học. Tuy nhiên bàn ghế cần làm mới và hiện đại hơn. Đủ chiều cao, độ rộng để đáp ứng nhu cầu học tập. Đặc biệt nhất, nên lựa chọn những món đồ nội thất với phong cách hiện đại và khoa học nhất.

Bảng học sinh(máy chiếu)

Sau bàn ghế thì đây là một vật dụng có tầm quan trọng thứ hai đó là bảng hay hiện đại hơn là bảng chiếu. Đối với bảng thì có rất nhiều loại với mẫu mã khác nhau, sử dụng những chất liệu khác nhau. Đa phần các phòng học điều sử dụng bảng đen và dùng phấn để viết. Ngoài ra cũng có nhiều đơn vị giáo dục có sử dụng những chiếc bảng trắng và sử dụng bút dạ. Đây là lựa chọn có phần tốt hơn để giảm bớt những tác hại do bụi phấn đối với cả giáo viên và học sinh trong quá trình học tập và giảng dạy.

Tủ đựng tài liệu, hồ sơ

Tuy đây không phải lài vật dụng nằm trong lớp học nhưng nó cũng là một vật dụng không thể thiếu đối mỗi trường học đó là tủ đựng hồ sơ, tài liệu. Kệ tủ thường thiết kế nhiều ngăn và cũng có một vài ngăn bảo mật, để lưu trữ hồ sơ giấy tờ quan trọng. Chúng sử dụng giúp hỗ trợ bảo quản và cất giữ tài liệu, sắp xếp khoa học từ đó tiết kiệm thời gian cũng như tạo sự gọn gàng cần thiết.

Tử đựng tài liệu, hồ sơ thường khá đa dạng về chất liệu, một số dùng tủ bằng gỗ, nhựa hay inox tùy thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích lưu trữ của giáo viên và học sinh.

Bàn ghế phòng hội đồng và các phòng ban

Ngoài những phòng học thì tai trường học cũng có rất nhiều phòng ban với những chức năng khác nhau, như phòng hội đồng, phòng ban giám hiệu và phòng của một số bộ môn… Đây là những nơi họp và triển khai công việc cũng là nơi tiếp đón những đoàn khách đến thăm, làm việc tại trường nên những phòng này cũng cần trang bị đồ nội thất như bàn, ghế,… phù hợp với mục đích sử dụng.